Wednesday, 25/11/2020 - 18:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA THẦY VÀ TRÒ

TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

                Trường THCS số 1 Phố Ràng đóng trên địa bàn trung tâm của huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào cai. Có thể nói với vị trí địa lý trung tâm của huyện như vậy trường có rất nhiều thuận lợi trong quá trình phát triển nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt là trong việc duy trì tỉ lệ chuyên cần học sinh. Không chỉ vậy, hầu hết các em học sinh đều được bố mẹ nuôi dưỡng trong những điều kiện kinh tế tốt nhất có thể, chính vì vậy các em được thoải mái tập trung vào việc học tập của mình nâng cao kiến thức, sự hiểu biết của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

          Tuy nhiên, trong số hơn 400 học sinh của trường mỗi em có một hoàn cảnh sống khác nhau. Đâu đó vẫn còn những mảnh đời éo le bất hạnh. Sống giữa một xã hội phát triển nhưng các em vẫn “cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm” bởi cha mẹ các em lam lũ quanh năm mà vẫn không đủ ăn. Còn có những em học sinh bất hạnh hơn nữa khi bố mẹ các em bỏ ra đi đến một thế giới khác để các em bơ vơ giữa dòng đời vội vã. Thế nhưng không vì hoàn cảnh khó khăn mà các em bỏ lỡ cơ hội được đến trường. Các em vẫn đang nỗ lực vươn lên số phận để xây đắp ước mơ cho riêng mình.

          Để góp phần động viên tinh thần với mỗi hoàn cảnh, số phận bất hạnh ấy, hằng năm nhà trường và Liên đội đều phát động các thầy cô và học sinh trong toàn trường quyên góp, ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó. Nhân dịp xuân Canh Tý sắp đến, nhà trường và Liên đội đã phát động toàn trường ủng hộ vào buổi chào cờ thứ 2 đầu tuần. Số tiền thu được sau đợt phát động là hơn 6 triệu đồng cùng với 3 tải quần áo ấm.

Thầy Phạm Văn Dũng – Bí Thư Chi bộ - HT nhà trường
phát động các thầy cô và học sinh trong toàn trường quyên góp, ủng hộ
các em học sinh nghèo vượt khó

 

        Có thể nói số tiền ấy không nhiều, không đủ để các em có một cái tết đủ đầy như bao em học sinh khác. Thế nhưng món quà ấy – Nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm ấm lòng các em trong những ngày đông giá; nó là động lực giúp các em tiếp tục vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục xây đắp ước mơ cho riêng mình đế sau này có thể thực sự trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội.

 

Thầy cô và học sinh trong toàn trường quyên góp, ủng hộ
các em học sinh nghèo vượt khó

 

Nhà trường trao tặng quà tết cho học sinh nghèo vượt khó

 

       Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao – Một nghĩa cử cao đẹp của thầy cô và các em học sinh trong nhà trường. Chúng ta tin tưởng rằng hành động ấy sẽ được nhân rộng hơn nữa ở mọi nơi, mọi lúc để làm ấm lòng them bao mảnh đời bất hạnh ngoài kia. Để xã hội chúng ta đang sống thực sự trở lên đáng sống.

                                                     Tác giả: Trần Thị Tuyết - Giáo viên tổ Văn-KHXH-GDCD

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 128
Năm 2020 : 2.648