Wednesday, 25/11/2020 - 18:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” Ở TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

 

Tết Trung thu hằng năm chính là dịp để mọi người đoàn tụ cùng gia đình, tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Không chỉ mang ý nghĩa vui chơi với trẻ em mà sự tích nguồn gốc của Tết Trung thu rất được mọi người quan tâm. Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Bảo Yên, phòng GD&ĐT Bảo Yên, trường THCS số 1 Phố Ràng đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”. Đây là hoạt động ngoại khoá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, hiệu quả.

Tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này có đại biểu của Đảng ủy - UBND thị trấn Phố Ràng, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các bậc cha mẹ học sinh.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng ghi nhận, biểu dương các em có mặt trong Đêm hội trăng rằm, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, bằng ý chí và nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng số phận, hoàn cảnh, trở thành con ngoan, trò giỏi. Đây thực sự là những tấm gương sáng, rất đáng trân trọng. Đồng chí Bí thư  nhấn mạnh, đêm hội trăng rằm 2019 là món quà ý nghĩa mà Đảng ủy, UBND thị trấnnhà trường, thầy cô, cha mẹ dành tặng các em, với mong muốn đem đến cho các em một đêm Trung thu thật vui và nhiều kỷ niệm. "Hy vọng, những món quà được trao trong đêm hội này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới, với quyết tâm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện” - Đồng chí Bí thư thị trấn Phố Ràng nói.

Tết Trung thu là một trong những phong tục rất có ý nghĩa. Tết Trung thu là ngày tết của tình thân, là mùa của báo hiếu, biết ơn, là ngày của đoàn tụ và của tình thương yêu với gia đình và người thân, đặc biệt còn là ngày tết của trẻ em. Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Vui Tết Trung Thu năm 2019 của trường THCS số 1 Phố Ràng đã kết thúc, để lại trong lòng người tham dự những niềm vui và ấn tượng khó quên.

Một số hình ảnh trong “Đêm hội trăng rằm”.

 

Tác giả: GV - Trần Văn Cường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 128
Năm 2020 : 2.648