Wednesday, 25/11/2020 - 17:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

TRẦN PHƯƠNG NHI- TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

TRẦN PHƯƠNG NHI- TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

 VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Bảo Yên- nơi em sinh ra là mảnh đất có bề dày truyền thống yêu nước, học tập và làm theo tấm gương của Bác. Nơi đây có rất nhiều tấm gương người tốt, việc tốt điển hình đó là bạn Trần Phương Nhi – học sinh lớp 9B trường THCS số 1 Phố Ràng. Bạn thực sự là một tấm gương đáng để mọi người noi theo.

          Nhi sinh ra và lớn lên tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trong cuộc sống không phải ai cũng luôn may mắn giống với những người khác. Khi mà trong xã hội vẫn luôn có những người phải chịu hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn thể chất. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn cản họ vươn lên trong cuộc sống bằng chính bản thân mình. Nhi mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên phải sống với ông bà ngoại, chị gái và cậu em họ nhỏ nên cũng đã được rèn cặp từ bé, nhà Nhi hoàn cảnh tuy là khó khăn nhưng Nhi vẫn luôn cố gắng học tập thật tốt. Bạn  ấy được danh hiệu học sinh giỏi trong suốt thời gian học cấp 1, đến khi lên cấp 2 cũng phấn  đấu  rồi trở thành một học sinh giỏi và gương mẫu của lớp. Hiện tại Nhi đang học lớp 9b tại Trường Trung học cơ sở số 1 Phố Ràng.Là một học sinh giỏi và có phẩm chất đạo đức tốt nên bạn ấy rất được các thầy cô giáo và bạn bè trong trường quý mếnvà thành tích học tập của Nhi cũng rất đáng để ngưỡng mộ. Ngay lần đầu tiên bước vào lớp 6b em đã rất thích, quan tâm đến Nhi vì bạn ấy rất dễ gần và tốtbụng.Nhi là một cô bạn với bề ngoài nhỏ nhắn, tốt bụng và hiền lành.Nhi không chỉ là một học sinh ngoan hiền, học giỏi mà còn là một học sinh tham gia rất năng nổ các hoạt động của trường giao cho, dù tham gia rất nhiều các hoạt động của trường nhưng  Nhi vẫn không để việc học bị sao nhãng. Chuẩn bị bài đầy đủ mỗi ngày trước khi đến lớp, luôn hăng hái, tích cực giơ tay phát biểu và làm bài tập trên lớp cũng như ngoài giờ. Bạn ấy học giỏi các môn, đáng ngưỡng mộ là với niềm yêu thích và sự hiểu biết tốt nên Nhi đã thi học sinh giỏi môn Ngữ văn suốt 3 nămcấp 2 và còn được rất nhiều giảicác cấp môn Ngữ văn, vở văn của Nhi rất sạch đẹp và chữ gọn gàng, dễ nhìn. Nhi luôn đi ôn học sinh giỏi cũng như là đi học đúng giờ giấc.

 

Bạn Nhi tham gia hoạt động ngoại khóa tại trường PTDTBT THCS Tân Tiến.

Ngoài ra, Nhi còn là một phó học tập của lớp. Nhi luôn giúp đỡ bạn bè lúc gặp khó khăn và hướng dẫn các bạn trong lớp làm bài tập khó. Nhi rất thích tìm tòi những cái mới, luôn tìm hiểu các đáp án của những bài toán khó hay đọc nhiều những bài văn hay để có thêm kiến thức.

Phương Nhi có ước mơ mai sau trở thành nhà văn chuyên sáng tác những tác phẩm văn học mà bạn yêu thích, chúng mình cùng chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ này nhé!

                                                                                                                         Tác giả: Nguyễn Thùy Linh - Học sinh lớp 9B

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 128
Năm 2020 : 2.648