Monday, 01/06/2020 - 16:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

Trường THCS số 1 Phố Ràng: Nâng cao chất lượng dạy và học

Trường THCS số 1 Phố Ràng: Nâng cao chất lượng dạy và học

Năm học 2018-2019, Trường THCS số 1 Phố Ràng đẩy mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, xứng danh là trường điểm về chất lượng trong toàn huyện Bảo yên.

 Để đạt được mục tiêu đề ra, nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ban giám hiệu tích cực chỉ đạo đội ngũ giáo viên dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các kỹ năng giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực; lựa chọn, phân hóa dạy học theo hướng tích cực của học sinh đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng .

Mỗi giáo viên luôn tích cực, chủ động thiết kế bài giảng linh hoạt, khoa học, sử dụng các phương tiện, phương pháp dạy học một cách phù hợp, hiệu quả, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo. Mặt khác, thực hiện đánh giá thường xuyên đối với tất cả học sinh thông qua các bài kiểm tra,


Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Thông qua khảo sát chất lượng học sinh đầu năm học và các bài kiểm tra định kỳ, nhà trường lựa chọn những em có năng lực vượt trội ở các môn học tham gia các đội tuyển mũi nhọn, bố trí đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, tâm huyết và kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi phụ trách các đội tuyển. Kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi được xây dựng trên cơ sở định hướng, nội dung chương trình, hệ thống kiến thức cơ bản, kiến thức trọng tâm từng môn học và sách tham khảo.

Để công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt hiệu quả, nhà trường bổ sung thường xuyên thêm trang thiết bị dạy học, tài liệu dạy học cho các môn học. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các đoàn thể tổ chức giao lưu, học hỏi kinh nghiệm các trường thị trấn trong tỉnh Lào Cai. Đồng thời thường xuyên khảo sát chất lượng đội tuyển học sinh giỏi, thông báo kết quả tới phụ huynh học sinh và có hình thức động viên, khen thưởng giáo viên, học sinh kịp thời. Nhờ sự định hướng đúng đắn và nỗ lực của đội ngũ giáo viên, học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục mũi nhọn, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và đứng trong tốp đầu của huyện Bảo Yên.

Trong năm học 2017- 2018, nhà trường đã có hơn 184 học sinh đạt giải. Trong đó 1 em đạt giải bạc Olimpic Tiếng Anh cấp Quốc gia,  25 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 158 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Đối với các kỳ thi về Thể dục thể thao, Văn hóa văn nghệ, Khoa học kỹ thuật  nhà trường cũng tích cực tham gia và đạt kết quả cao. Những kết quả đạt được đã khẳng định sự nỗ lực của thầy và trò Trường THCS số 1 Phố Ràng trong năm học vừa qua.

Năm học 2018-2019, thầy và trò trường THCS số 1 Phố Ràng Tiếp tục phấn đấu không ngừng , để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và các mặt hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trở thành điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên.

Tác giả:

Gv- Phạm Thị Thúy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 2
Năm 2020 : 1.477