Wednesday, 25/11/2020 - 18:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN NĂM 2019

NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN NĂM 2019

Với mục đích nhằm tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của Ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Giải thích cho nhân dân hiểu rõ, từ đó có nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về giáo dục, đồng thời hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo ở địa phương để nhân dân đồng cảm, chia sẻ, tăng cường sự thống nhất, đồng thuận trong việc thực hiện việc đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo. Trực tiếp lắng nghe, tiếp thu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để giải quyết chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc nổi cộm, những vấn đề mới nảy sinh, bất cập trong cơ chế, chính sách về giáo dục và đào tạo mà nhân dân quan tâm. Giải đáp những thắc mắc những vấn đề mà cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền và nhân dân quan tâm trong công tác giáo dục, đào tạo; đồng thời phát hiện những ưu điểm để khuyến khích; ngăn chặn và xử lý kịp thời những tồn tại của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-PGD&ĐT ngày 27/02/2019 của Phòng GD&ĐT Bảo Yên về kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019; Kế hoạch số 62/KH-PGD&ĐT ngày 10/9/2019 của Phòng GD&ĐT Bảo Yên về kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm học 2019 - 2020; Cụm trường thị trấn Phố Ràng xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân đợt II năm 2019.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại BGH 06 nhà trường đã thông qua báo cáo tình hình công tác giáo dục của các đơn vị trường học đóng trên địa bàn thị trấn; phổ biến về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương của các ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo như: Triển khai một số vấn đề chung về mô hình trường học mới, các mô hình trường học gắn với thực tiễn. Phổ biến về các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Công tác phối hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để thực hiện các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục. Phổ biến các quy định về dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học; dạy học 5 ngày trên tuần cấp THCS.

Tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại BGH các nhà trường đã tiếp thu ý kiến đóng góp, thảo thuận, thắc mắc của nhân dân về công tác giáo dục và đào tạo của các nhà trường; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp về chủ trương của Ngành, của nhà trường. Về công tác quản lý của thủ trưởng các cơ sở giáo dục. Trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc, nổi cộm, bức xúc trong nhân dân, những vấn đề công dân quan tâm như: Chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; vấn đề dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học....

         Hội thảo thành công tốt đẹp, đây là cơ hội để tạo mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh, nhân dân và nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục của accs đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Phố Ràng năm 2019 và các năm học tiếp theo.

Mọt số hình ảnh trong buổi tiếp xuacs đối thoại

 

 

                                                                                                                      Tác giả: Nguyễn Kiều Trung - GV tổ Toán-KHTN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 128
Năm 2020 : 2.648