Sunday, 26/09/2021 - 20:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

LAN TỎA YÊU THƯƠNG

LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Có người đã nói rằng: “Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”. Trên đời này có gì đẹp lòng nhân ái, người với người yêu thương lẫn nhau. Lòng nhân ái, tình yêu thương chính là sức mạnh vĩ đại nhất trên thế giới này, nó có thể xua tan đi băng giá ở những nơi tưởng như lạnh lẽo nhất, sưởi ấm những trái tim khô cằn, những tâm hồn mệt mỏi, là sợi dây gắn kết con người lại với nhau. Lòng nhân ái được lan tỏa chính là một cách để giúp cuộc sống con người hạnh phúc hơn, xã hội tốt đẹp hơn. Trao đi yêu thương, thứ chúng ta nhận lại chính là tình yêu thương. Nó không chỉ có ý nghĩa với mỗi cá nhân mà có ý nghĩa với toàn xã hội.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương”, một nghĩa cử cao quý về lòng nhân ái mà toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS số 1 Phố Ràng đã làm để giúp đỡ, ủng hộ em Nông Thị Sen, học sinh lớp 7C mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ là người dân tộc thiểu số, cái ăn, cái mặc hàng ngày chỉ trông ngóng vào sào ruộng, ít đồi nương và những đồng tiền ít ỏi từ việc làm thuê làm mướn của bố mẹ em. Quanh năm “Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng cuộc sống cũng không khấm khá lên được. Em Sen bị mắc bệnh não bẩm sinh, não dẹt, lạc vùng xám. Thời gian gần đây bệnh tình của em ngày càng nặng, thường xuyên phải đối mặt với những cơn co giật và mất kiểm soát bản thân. Với bệnh tình nặng như vậy nên bệnh viện Lào Cai đã chỉ định chuyển em xuống Hà Nội để chữa trị. Nhưng vì gia đình khó khăn không đủ tiền để đi thăm khám và chữa trị cho em. Đến thăm em, cán bộ, giáo viên và các em học sinh không cầm được nước mắt bởi chứng kiến nỗi đau mà em phải chịu đựng. Em Sen đã khóc vì nhớ thầy cô, nhớ các bạn, nhớ lớp, Trao tận tay gia đình với tổng số tiền quyên góp được là 7.236.000 đồng, hi vọng số tiền ủng hộ của CB, GV, NV và học sinh trong toàn trường sẽ giúp đỡ một phần nào đó trong việc trang trải viện phí cho em. Cầu mong một phép nhiệm màu sẽ đến với em để em được khỏe mạnh, được cắp sách đến trường như bao các bạn học sinh cùng trang lứa.

Mỗi chúng ta hoàn toàn có thể lan tỏa lòng nhân ái bằng những việc làm rất nhỏ hằng ngày. Đó có thể chỉ là một cử chỉ ân cần, sự quan tâm đối với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách đó, chúng ta đang góp sức mình để làm cho xã hội tốt đẹp hơn. “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”. Hãy để gió thổi đi lòng nhân ái xuất phát từ trái tim, và bạn sẽ thấy cuộc sống này chẳng còn khổ đau hay oán hận gì nữa.

Một số hình ảnh trong buổi quyên góp ủng hộ và đến thăm gia đình em Sen

 

 

 

 

Nông Thị Thương - GV - Tổ Văn-KHXH-GDCD

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 249
Năm 2021 : 1.902