Wednesday, 25/11/2020 - 18:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Phố Ràng

THỰC HIỆN HỘI THẢO CẤP TRƯỜNG “DẠY HỌC SONG NGỮ MÔN VẬT LÍ”

THỰC HIỆN HỘI THẢO CẤP TRƯỜNG “DẠY HỌC SONG NGỮ MÔN VẬT LÍ”

Thực hiện công văn số 1409/SGD&ĐT-GDTrH ngày 21/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cấp THCS năm học 2019 – 2020 và công văn số 334/PGD&ĐT - CM, ngày 27/8/2019 chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh năm học 2019-2020, với mục đích, yêu cầu là đẩy mạnh dạy ngoại ngữ tích hợp trong các môn học khác và dạy các môn học khác (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học…)  bằng tiếng Anh giúp nhằm học sinh được tiếp cận với một phương pháp học tập mới, tạo điều kiện cho các em được bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Anh, có thêm cơ hội được tiếp cận với nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Từ đó, giúp học sinh thuận lợi học sinh thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các bộ môn khoa học khác bằng tiếng Anh.

Vào ngày 28/10/2019, thực hiện nhiệm vụ được Ban giám hiệu nhà trường đã phân công,  tổ Khoa học tự nhiên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp trường và kết hợp thực hiện kế hoạch “Trường giúp trường” của  nhà trường đối với trường TH & THCS Việt Tiến, trường PTDT BT  THCS Tân Tiến,  tổ chức tiết  dạy song ngữ môn Vật Lý 6, Bài 23: Sự  giãn nở vì nhiệt của chất  rắn, chất lỏng và chất khí do cô giáo Đỗ Ngọc Kim Khuyên - giáo viên tổ Tự nhiên, thực hiện tại lớp 6A. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí cán bộ quản lí các nhà trường, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên trường THCS số 2 Phố Ràng, PTNDNT & THCS Bảo Yên, THCS Long Khánh 1, TH và THCS Việt Tiến, và PTDTBT &THCS Tân Tiến.

Tiết dạy chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng tốt đối với giáo viên tham gia dự giờ trên nhiều khía cạnh đó là: Đạt mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch bài học; linh hoạt sử dụng phương pháp dạy học và tổ chức hoạt động học tập cho học sinh; Học sinh nắm kiến thức, vận dụng thực hành khá tốt.

Qua các ý kiến thảo luận sau tiết dạy đều đánh giá cao kết quả hoạt động học của học sinh và khả năng ứng dụng  ngoại ngữ vào việc giảng dạy của giáo viên. Sau tiết dự giờ, các giáo viên đã rút ra được những bài học bổ ích để tiếp tục vận dụng vào các tiết dạy học song ngữ  ở các môn học khác trong nhà trường.

Việc dạy và học môn  Vật Lý nói riêng và các môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh là cần thiết để học sinh sớm hội nhập quốc tế, đồng thời, tạo môi trường phấn đấu cho học sinh và giáo viên, giúp thầy, trò có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp nhận nhanh kiến thức mới

Một số hình ảnh của hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                 Tác giả: Hoàng Thị Thu- GV tổ Văn- KHXH - GDCD

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 128
Năm 2020 : 2.648