TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

TRUYỀN THỐNG XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Phố Ràng I - tiền thân là Trường phổ thông cơ sở Phố Ràng I -  được thành lập năm 1996 theo Quyết định số 657/QĐ-UB ngày 21/8/1996 của UBND huyện Bảo Yên trên cơ sở tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Phố Ràng I. Từ năm 2000 đến năm 2016 mang tên là Trường THCS Phố Ràng I. Từ tháng 8/2016 trường mang tên Trường THCS số 1 Phố Ràng.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Trong các năm qua, nhà trường không ngừng thi đua, vươn cao sánh vai với các trường tiên tiến, xuất sắc trong toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Nhiều năm tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi đều trên 50%. Học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đều trên 90%. Số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các cấp hằng năm đạt tỉ lệ cao nhất trong toàn huyện. Tỉ lệ học sinh thi và đỗ vào trường THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Từ mái trường này, gần 10.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm học 2001 - 2002, nhà trường, hai tổ chuyên môn liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến. Từ năm học 2002 - 2003 đến nay, giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, đặc biệt năm học 2011 - 2012 nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục của huyện Bảo Yên. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Công đoàn được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên đội được Hội đồng Đội tỉnh tặng Bằng khen. Nhà trường, tổ chuyên môn, các đoàn thể và CBGV, NV trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen.

Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống anh hùng, hiếu học từ xa xưa, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, được sự quan tâm của nhà nước, chính quyền địa phương và toàn dân đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên. Năm 2010, trường THCS Phố Ràng I vinh dự được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. 

Thành công hôm nay của nhà trường được thêu dệt từ những đôi tay hoa phấn, biết chắt chiu hạt bụi để cho đời những hoa thơm, trái ngọt. Chúng ta có quyền tự hào về những thành tích đạt được trong gần 20 năm qua của nhà trường, chúng ta càng phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được để trường THCS Phố Ràng I tiếp tục bước những bước đi vững chắc trong những năm học tới, viết nên những trang sử vàng hiếu học của con người Bảo Yên. Để mái trường THCS Phố Ràng I luôn là “Nơi ước đến, chốn mong về”, là điểm sáng, là cánh chim đầu đàn trong sự nghiệp giáo dục của huyện Bảo Yên.

 

Ban giám hiệu Trường THCS